0
  Chăn nuôi đại gia súc là một lợi thế so sánh của vùng miền núi nước ta. Để phát triển chăn nuôi, cùng với công tác cải tạo giống gia súc và áp dụng kỹ thuật chăn nuôi mới thì việc giải quyết thức ăn gia súc, trong đó có vấn đề cây thức ăn gia súc cho động vật ăn cỏ (trâu, bỏ, dê,...) là rất quan trọng.

  Hiện nay, các hộ gia đình đã được giao đất lâu dài và ổn định, nên việc chăn thả gia súc tự do ngày càng khó khăn, để giải quyết mâu thuẫn giữa mở rộng chăn nuôi với thu hẹp nơi chăn thả thì việc trồng cây thức ăn gia súc ở mỗi hộ gia đình được được đặt ra rất cấp thiết. Ngoài việc trồng các cây thức ăn gia súc với phương thức xen canh, luân canh còn có ý nghĩa to lớn để phòng chống xói mòn và cải tạo đất trong hệ thống sản xuất nông nghiệp bền vững trên đất dốc.

  Trước tình hình như vậy, chúng tôi mạnh dạn biên soạn cuốn sách "Trồng cây thức ăn gia súc" để nhằm phần nào hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc các cây thức ăn dành cho gia súc.
Nhóm tác giả
T.S Đinh Văn Bình
ThS. Nguyễn Thị Mùi
Trồng cây thức ăn gia súc
Trồng cây thức ăn gia súc
 Mời quý bạn đọc xem online tại đây. Nếu quý bạn đọc nào cần nghiên cứu thêm, hãy comment để lại email bên dưới bằng tài khoản Facebook, Yahoo, Gmail hoặc có thể soạn Email gửi về hộp thư: mrkanova2012@gmail.com để nhận link download. Lưu ý: Copy đầy đủ đường link tài liệu trên http://vuonrausach.com.vn để nhận chính xác tài liệu. Tôi sẽ gửi link donwload sớm nhất có thể cho quý bạn đọc. Mong quý vị nếu có điều kiện hãy tìm mua cuốn sách này để ủng hộ tác giả tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời những tập sách hay, phục vụ nền nông nghiệp Việt Nam. Xin cảm ơn quý bạn đọc.


Nguồn: sưu tầm

Đăng nhận xét Blogger

 
Top