1
  Việt Nam được coi là một trong những nơi xuất xứ của cây vải và hiện nay đứng thứ tư thế giới về sản lượng quả sau Đài Loan, Ấn Độ và Trung Quốc. Tuy nhiên, mấy năm gần đây, tại một số vùng trồng vải tập trung như Lục Ngạn (Bắc Giang), Chí Linh (Hải Dương) đã xuất hiện những dấu hiệu suy thoái của cây vải do các nguyên nhân trồng trọt hoặc bảo vệ thực vật.

  Giải quyết những khó khăn trên đòi hỏi một hệ thống sản xuất và bảo vệ sản xuất tổng hợp. Đó cũng chính là mục tiêu phục vụ của cuốn sách này. Nội dung của cuốn sách được đúc kết tư những kết quả nghiên cứu và triển khai một số đề tài khoa học công nghệ về cây vài và đề tài độc lập cấp Nhà nước "Nghiên cứu nguyên nhân và đề xuất một số giải pháp khoa học công nghệ nhằm ngăn chặn bệnh chết rễ vải thiều ở một số tỉnh miền Bắc Việt Nam" do Viện Bảo vệ thực vật, Viện nghiên cứu rau quả và Viện Nông hoá thổ nhưỡng phối hợp thực hiện từ năm 1998 - 1999.

   Chúng tôi cũng tham khảo một số tài liệu trong và ngoài nước về cây vải nhất là những công trình do GS.Trần Thế Tục biên soạn gần đây để sử dụng.

   Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu tập sách nhỏ này với mong muốn cuốn sách sẽ hữu ích với bạn đọc và nhận được nhiều ý kiến đóng góp để nâng cao chất lượng phục vụ của sách.
Nhóm tác giả


Kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây vải
 Mời quý bạn đọc xem online tại đây. Nếu quý bạn đọc nào cần nghiên cứu thêm, hãy comment để lại email bên dưới bằng tài khoản Facebook, Yahoo, Gmail hoặc có thể soạn Email gửi về hộp thư: mrkanova2012@gmail.com để nhận link download. Lưu ý: Copy đầy đủ đường link tài liệu trên http://vuonrausach.com.vn để nhận chính xác tài liệu. Tôi sẽ gửi link donwload sớm nhất có thể cho quý bạn đọc. Mong quý vị nếu có điều kiện hãy tìm mua cuốn sách này để ủng hộ tác giả tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời những tập sách hay, phục vụ nền nông nghiệp Việt Nam. Xin cảm ơn quý bạn đọc.


Nguồn: sưu tầm

Đăng nhận xét Blogger

  1. The Dream - Casino | Jordan 8 Realty
    Welcome bestest air jordan 18 retro men to the Hotel. We are looking for a welcoming night out. Located in the replica air jordan 18 retro toro mens sneakers heart 사이트추천 of Israel, air jordan 18 retro discount our resort has jordan 18 white royal blue to us a Mediterranean-themed atmosphere with a

    Trả lờiXóa

 
Top