0
  Việc giao rừng cho cộng đồng quản lý đã và đang mang lại kết quả tốt trong việc trồng và bảo vệ rừng. Bởi cộng đồng là những người sống gần rừng, hiểu biết về rừng nhất và bị tác động bởi sinh thái rừng nhiều nhất. Đây là lý do mà khi cộng đồng được giao quyền chủ động sử dụng thì họ sẽ quản lý tốt tài sản họ được nhận. 

  Hiện nay, nhiều cánh rừng của các hộ dân tại các địa phương đang trong giai đoạn phát triển, hứa hẹn sẽ cho thu nhập cao trong thời gian tới. Điều đáng quý là mô hình quản lý rừng cộng đồng đã làm cho người dân và chính quyền địa phương đều ý thức được vai trò quan trọng từ rừng mang lại. Đến nay, chương trình trồng rừng cộng đồng tại các huyện đã và đang phát triển được diện tích rừng bền vững. Bên cạnh đó, đã ngăn chặn nạn phá rừng, đốt rừng làm nương rẫy; bảo vệ được nguồn nước tưới trong mùa khô, chống xói mòn khi mùa lũ về. Từ đó giúp bà con có ý thức hơn trong việc trồng và bảo vệ rừng. Phát triển được nguồn kinh tế gia đình từ rừng đem lại.

  Cuốn sách "Hiệu quả kinh tế từ trồng rừng" do Nhà xuất bản văn hoá thông tin ấn hành nhằm mục đích góp phần phổ biến kiến thức về các loại cây trồng rừng để bà con nắm bắt được và có kế hoạch lựa chọn cây trồng phù hợp với vùng đất nơi mình canh tác.
Hiệu quả kinh tế từ trồng rừng
Hiệu quả kinh tế từ trồng rừng
 Mời quý bạn đọc xem online tại đây. Nếu quý bạn đọc nào cần nghiên cứu thêm, hãy comment để lại email bên dưới bằng tài khoản Facebook, Yahoo, Gmail hoặc có thể soạn Email gửi về hộp thư: mrkanova2012@gmail.com để nhận link download. Lưu ý: Copy đầy đủ đường link tài liệu trên http://vuonrausach.com.vn để nhận chính xác tài liệu. Tôi sẽ gửi link donwload sớm nhất có thể cho quý bạn đọc. Mong quý vị nếu có điều kiện hãy tìm mua cuốn sách này để ủng hộ tác giả tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời những tập sách hay, phục vụ nền nông nghiệp Việt Nam. Xin cảm ơn quý bạn đọc.


Nguồn: sưu tầm

Đăng nhận xét Blogger

 
Top