0
... Bên cạnh những khó khăn về đầu ra cho nông sản Việt Nam còn có một vấn đề, đó là kiến thức về bảo quản và sơ chế nông sản của nước ta còn hạn chế. 
  Đã có những địa phương được Nhà nước cho tiền và đưa cán bộ xuống tập huấn về cách nuôi trồng nấm, nhưng khi kết thúc khoá học thì những vùng trồng nấm đó cũng thu hẹp dần. Hỏi ra thì được biết bà còn chỉ được học và thực hành về cách nuôi trồng chứ không được học về cách chế biến và bảo quản. Hơn thế nữa, thiết bị bảo quản và sấy nấm của các đơn vị nhà nước bán ra với giá rất cao nên bà con không đủ vốn để mua. Nấm làm ra nhiều quá, bán tại địa phương không xuể, giá thành rẻ mạt mà không bán được nhiều, do đó người trồng nấm lại chuyển sang làm việc khác. Đó chỉ là một ví dụ trong rất nhiều khó khăn của người làm nông - lâm - ngư nghiệp ở nước ta hiện nay.

  Xuất phát từ những vấn đề nêu trên, Trung tâm nghiên cứu hỗ trợ xuất bản xin trân trọng giới thiệu cuốn sách "Bảo quản chế biến hoa quả tươi". Mong rằng cuốn sách này sẽ là tài liệu bổ ích cho quý bạn đọc gần xa, các cơ sở chế biến quy mô hộ gia đình, quy mô trang trại... quan tâm đến công nghệ sơ chế, bảo quản chế biến hoa quả Việt Nam.

  Do biên soạn lần đầu, trong thời gian ngắn nên cuốn sách không tránh khỏi những thiếu sót. Chúng tôi mong nhận được những ý kiến đóng góp của quý bạn đọc để bộ sách ngày càng hoàn thiện.
  Trung tâm nghiên cứu hỗ trợ xuất bản
Bảo quản chế biến hoa quả tươi
Bảo quản chế biến hoa quả tươi
 Mời quý bạn đọc xem online tại đây. Nếu quý bạn đọc nào cần nghiên cứu thêm, hãy comment để lại email bên dưới bằng tài khoản Facebook, Yahoo, Gmail hoặc có thể soạn Email gửi về hộp thư: mrkanova2012@gmail.com để nhận link download. Lưu ý: Copy đầy đủ đường link tài liệu trên http://vuonrausach.com.vn để nhận chính xác tài liệu. Tôi sẽ gửi link donwload sớm nhất có thể cho quý bạn đọc. Mong quý vị nếu có điều kiện hãy tìm mua cuốn sách này để ủng hộ tác giả tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời những tập sách hay, phục vụ nền nông nghiệp Việt Nam. Xin cảm ơn quý bạn đọc.


Nguồn: sưu tầm

Đăng nhận xét Blogger

 
Top